NTK Lê Thanh Hoà: Tôi sẵn sàng đối đầu Võ Hoàng Yến trên ghế nóng Wings Up – Wingsup

NTK Lê Thanh Hoà: Tôi sẵn sàng đối đầu Võ Hoàng Yến trên ghế nóng Wings Up

Cuộc thi Tìm kiếm Nhà thiết kế thời trang Wings Up đang trở nên vô cùng thu hút sự chú ý của khán giả trên mạng xã hội. Trước vòng casting chính thức diễn ra, High đã có cuộc phỏng vấn nóng cùng NTK Lê Thanh Hoà.

Xin chào NTK Lê Thanh Hoà. Được mệnh danh là “Nhà thiết kế của những hoa hậu”, cảm nghĩ của anh như thế nào khi mình luôn là sự lựa chọn của những ngôi sao hàng đầu?

Thực ra, danh xưng này cũng là do các bạn phóng viên, báo chí, cũng như những bạn nghệ sĩ họ đã ưu ái và gọi tôi như thế. Tôi may mắn có cơ duyên được làm việc với rất nhiều hoa hậu, á hậu và những người đẹp tại Việt Nam. Tôi nghĩ là mình phải làm việc như thế nào đó, thì mọi người mới chọn lựa mình. Khi làm việc với khách hàng, tôi luôn làm việc thật hết mình, luôn chu đáo và chăm sóc khách hàng một cách tận tình nhất, hơn nữa là, trang phục của tôi phù hợp với những khách hàng đã chọn lựa mình, đáp ứng được những nhu cầu và tiêu chí mà khách hàng mong muốn.

Thường thì cảm hứng để anh có thể tạo ra các bộ sưu tập (BST) của mình đến từ đâu ?

Cảm hứng để làm ra những BST của riêng tôi bắt nguồn từ những điều rất gần gũi, không đến từ những điều quá cao xa, đến từ những điều quen thuộc hằng ngày thôi. Như BST The Poppy, tôi lấy ý tưởng ngay từ những hoa Poppy và Hoà khai thác mọi mặt để làm nên BST đó, hay BST Mặt trời phương đông được diễn trên vịnh Hạ Long, tôi được truyền cảm hứng từ chính địa điểm ấy, vẻ đẹp tuyệt vời của những thắng cảnh ấy đã cho tôi một niềm cảm hứng rất mạnh mẽ. Gần đây nhất là BST Green Code, với ý tưởng lá rừng nhiệt đới cũng với khung cảnh hùng vỹ của Bà Nà Hills, tôi đã khai thác một cách triệt để màu xanh của lá rừng để tạo một dấu ấn thật mạnh.

BST Green Code

Đối với anh, tiêu chí để trở thành một nhà thiết kế giỏi bao gồm những gì?

Tôi không có bất cứ tiêu chí hay mục tiêu đặt ra cho mình để trở thành một NTK giỏi. Tôi là một NTK được đào tạo bài bản, khi ra làm nghề tôi luôn giữ quan niệm rằng, mình phải làm việc hết mình những sản phẩm của mình, mình phải thật sự đầu tư và chăm chút để thật sự hoàn thiện và giới thiệu những sản phẩm đó đến với mọi người. Hơn nữa, tôi luôn đặt cái tâm vào bộ trang phục và nhắc nhở bản thân phải làm việc một cách chuyên nghiệp nhất để những sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách thật trân trọng. 

Được biết, anh đã nhận lời tham gia cuộc thi Wings Up năm nay, tiêu chí mà anh muốn tìm kiếm tại cuộc thi là gì?

Trước đây, tôi cũng từng rất nhiều góp mặt để các buổi chấm thi tốt nghiệp cho các bạn sinh viên tại các trường đại học, tiêu chí của tôi là các bạn hãy làm đồ một cách thật chỉnh chu. Đầu tiên là các bạn phải thực hiện đúng chủ đề của cuộc thi, thể hiện những ý tưởng đúng và xuyên suốt với chủ đề và quan trọng là bạn phải có đam mê với nghề này thì các bạn mới có thể thể hiện hết khả năng của mình vào sản phẩm.

Đối với cuộc thi Wings Up, hiện tại Việt Nam mình đang có rất ít những cuộc thi về thiết kế thời trang, tôi nghĩ đây cũng là một cơ hội mà cho những bạn yêu thích thời trang có nơi để học hỏi, cọ xát và có khả năng để phát triển công việc của mình thông qua cuộc thi. Trước đây, tôi cũng từng là thí sinh của một cuộc thi thiết kế, mỗi cuộc thi có những thể lệ khác nhau, vì thế mình phải bám sát thể và triển khai những ý tưởng của mình.

Khi tham gia chương trình thực tế, mỗi người đều chọn lựa một vai cho mình? Vậy đến với Wings Up, anh sẽ là một BGK có cá tính như thế nào?

Tôi vẫn là tôi thôi! Tôi làm đúng với lĩnh vực chuyên môn của mình, tôi sẽ nhận xét những bản vẽ, những thiết kế của các bạn thí sinh dựa trên sự hiểu biết và kỹ năng mà tôi có được. Hơn nữa, với kinh nghiệm 8 năm trong làng thời trang, tôi có thể truyền đạt cho các thí sinh những trải nghiệm mà không phải ai cũng có được. 

Võ Hoàng Yến là 1 trong 2 BGK của Wings Up, cô luôn thể hiện mình cá tính rất mạnh, anh có sợ bị lấn át bởi cá tính của Võ Hoàng Yến không?

Tôi nghĩ tôi và Võ Hoàng Yến là hai lĩnh vực và hai chuyên môn khác nhau. Về bản thân tôi, tôi chẳng bao giờ sợ bị lu mờ hay là lấn át bất kỳ một ai, công việc của mình thì mình cứ làm tốt. Trong cuộc thi Wings up lần này, thay vì lất át hay cạnh tranh nhau, tại sao chúng tôi không cùng hợp tác để tìm kiếm ra những gương mặt mới, những NTK trẻ đại diện cho thời trang Việt Nam, tôi nghĩ như vậy sẽ hay hơn chứ!

Các thiết kế của anh thường mang phong cách nữ tính nhẹ nhàng, vậy khi đến Wings Up, anh sẽ hướng tới cho các thí sinh theo phong cách nữ tính nhẹ nhàng hay sẽ đột phá và mang phong cách hoàn toàn mới?

Phong cách nhẹ nhàng, nữ tính là phong cách riêng của cá nhân tôi. Khi tôi đi chấm thi hay giảng dạy, tôi không bao giờ đem cá tính của mình để áp đặt lên các thí sinh. Tôi luôn tìm kiếm những bạn có khả năng để phát triển trong lĩnh vực thời trang, có thể là các bạn sẽ khác hoàn toàn với phong cách của tôi hoặc cũng có thể tương đồng về phong cách. Nhưng miễn sao là, các bạn có thể phát huy được khả năng của chính mình. 

Anh nghĩ thế nào về quan điểm của một nhà thiết kế thành công phải là một người thiết kế được nhiều ngôi sang hạng A chọn lựa?

Điều đó cũng không đúng lắm! Một BST của một NTK có thành công hay không dựa trên sản phẩm của BST đó có bán được hay không và người tiêu dùng họ có thích không? Nếu một BST mà được rất nhiều ngôi sao mặc mà không bán được thì chỉ thành công trên phương diện truyền thông và phương diện báo chí thôi. Khách hàng họ không sử dụng cũng không được gọi là thành công. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người, họ có khả năng về tài chính họ chỉ thích làm đồ cho người nổi tiếng, chỉ thích làm những thiết kế ấn tượng thôi thì đó cũng là thành công. Mỗi người sẽ có những quan điểm riêng về sự thành công và nhận định riêng cho công việc thiết kế thời trang của mình.

Đã hoạt động 8 năm trong làng thời trang Việt, động lực nào giúp anh vẫn giữ được ngọn lửa với đam mê?

Thực ra, công việc thiết kế thời trang luôn bắt mình phải luôn lao động và sáng tạo, để giữ được ngọn lửa đó, tôi nghĩ là do yêu công việc, mỗi ngày tôi luôn tìm tòi và sáng tạo. Công việc giống như một người bạn, tôi đồng hành với nó mỗi ngày, tôi không cảm thấy áp lực gì cả. Tuy nhiên, để có được thành công, có được vị trí nhất định thì mình phải trải qua rất nhiều khó khăn, thời trang thì luôn thay đổi, hôm nay có thể nó đẹp nhưng ngày mai thì có thể không đẹp nữa rồi, vì vâỵ tôi phải luôn học hỏi và thay đổi.

Với cương vị là một người đàn anh trong nghề, anh muốn gửi gắm gì đến những  NTK tương lai?

Hy vọng là các bạn sẽ luôn nhiệt huyết với nghề, với những gì mà mình đã chọn, mình đã đam mê thì mình phải đầu tư với công việc đó. Không riêng gì với thời trang, với bất cứ nghề nghiệp nào, mình phải đầu tư và nghiêm túc với chính sự lựa chọn của mình. Tự tin và vững vàng để chọn nó thì thì mình phải có trách nhiệm với sự lựa chọn đó.

Cảm ơn phần chia sẻ thú vị của anh. Chúc cho anh sẽ đạt được thành công tại cuộc thi Wings Up năm nay!

“Wings up – Chắp cánh tài năng thiết kế thời trang” là một digital show dành cho các bạn trẻ có đam mê với nghề thiết kế thời trang.  Vòng tuyển sinh của “Wings Up” bắt đầu từ ngày 20/8, dự kiến kéo dài trong vòng 3 tuần. Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra vào ngày 12/9 tại Vạn Hạnh Mall (11 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10). Tại đây, các thí sinh sẽ được gặp gỡ trực tiếp với ban giám khảo để có cơ hội trở thành 1 trong 30 thí sinh tham gia các vào các vòng tiếp theo. 

Cuộc thi với 4 vòng thi sẽ mang đến những chủ đề và thử thách để góp phần giúp những nhà thiết kế cọ sát và đua tài với nhau. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội sở hữu sàn diễn lớn đầu tiên trong sự nghiệp và tham gia một chuyến trải nghiệm tại Seoul Fashion Week.
 
Cuộc thi Wings up do 2 nhãn hàng thời trang AinosofiaFreelancer tổ chức.
Thông tin chi tiết truy cập: https://wingsup.high.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin thông qua Messenger